Các loài cá thủy sinh dễ nuôi.

Ý nghĩa phóng sinh phải đi kèm với việc không sát sinh vì đó là khía cạnh của tín lý nhà Phật. Tuy nhiên thay vì phóng sanh để cá có thể quay về với môi trường sống ao ,hồ thì ta có thể nuôi nó trong bể cảnh, đó cũng là một hình thức không sát sinh, bảo toàn mạng sống loài vật.

Một môi trường nước trong sạch, một không gian sống yên bình cộng thêm sự chăm sóc đặc biệt về thức ăn tạo điều kiện sống tốt hơn cho các loài sinh vật biển, nhất là các loài cá thủy sinh.

 

1. Cá khổng tước

Loài cá này sống khá khỏe, vì chúng có thể sống được trong các cống rãnh, ao tù nhưng sinh sản khá nhanh. Chúng khá hiền lành nên có thể sống chung với nhiều loại cá khác, dễ nuôi.

 

Cá khổng tước sống thành bày đàn

 

Cá khổng tước sống thành bày đàn, ưa sáng và có màu sắc đẹp nên người xem có thể được chiêm ngưỡng toàn bộ dung nhan của đàn cá này mà không sợ chúng chui mất vào các hốc đá 

 

2. Cá kiếm

 

Cá kiếm đực thường có cái đuôi dài ra phía sau giống lưỡi kiếm.

 

Cá kiếm đực thường có cái đuôi dài ra phía sau giống lưỡi kiếm.Cá kiếm thường có màu sắc sặc sỡ, ăn tạp sống khỏe nên rất dễ nuôi, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu mới tập chơi thủy sinh!

 

3. Cá neon

 

Cá neon được mọi người ưa chuộng bởi màu sắc của nó.

 

Nghe cái tên thôi bạn cũng có thể tưởng tượng ra màu sắc của nó rồi! Loài cá này rất hiền, màu sắc lại giống với ánh đèn neon, hay bơi thành đàn, tạo thành các vệt màu vô cùng bắt mắt, nên được rất nhiều người ưa chuộng.Tuy nhiên loại cá này rất khó nuôi.

 

4. Cá ngựa vằn

 

      Nhiều loài cá ngựa vằn có màu sắc rất rực rỡ

 

Đối với người mới chơi, loài cá ngựa vằn này là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.Cá ngựa vằn có thân hình mỏng và dẹp bên, có 2 cặp râu. Cá cái lớn hơn cá đực , có bụng tròn. Không chỉ dùng để trang trí vì chúng có nhiều màu sắc rất đặc trưng, nó còn được dùng để chạy thử hồ cá khi mới setup xong hồ .

 

5. Cá bảy màu

 

Cá bảy màu có màu sắc khác nhau do chúng sống trong môi trường khác nhau

 

Đây là loài cá dễ nuoi nhất và dễ sinh sản. Cá bảy màu có nhiều loại và nhiều màu sắc. Cá bảy màu tương đối hiền, có thể sống hòa hợp với nhiều loại cá khác trong hồ thủy sinh.

 

6. Cá phượng hoàng

 

Vây của chúng dài và đẹp có các màu sắc rực rỡ: ngũ sắc, lam , vàng...

 

Vây của chúng dài và đẹp có các màu sắc rực rỡ: ngũ sắc, lam , vàng...

 

Ngoài ra, còn rất nhiều loài cá khác mà bạn có thể thấy, tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thông tin về chúng thật kĩ để đáp ứng được các yếu tốt khi nuôi trong hồ thủy sinh để tránh tình trạng trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến sự sống của chúng, ví dụ như chúng quá hung hăn thì sẽ dễ gây chiến hoặc ăn thịt các loài cá khác, chúng chỉ ăn động vật thì sau thời gian, hồ cá của bạn chỉ còn lại mỗi mình chúng là điều hiển nhiên.

Tin khác